Lời giới thiệu

 

Hiện nay ở Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới, chất đốt, nguồn năng lượng tái tạo, môi trường là vấn đề quan tam, để giải quyết nguồn năng lượng và môi trường này, tháng 9 năm 2003 chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu áp dụng thực tế công nghệ BIOGAS ống bê tông, ống Côm-pô-dít vật liệu mới đến người chăn nuôi. Kết quả mang lại rất khả quan.

Lượng gas sinh ra 880 lít/ngày cho một m3 hầm phân hủy.

Khí CH 4 thu được độ tinh khiết 99%.

Hầm phân hủy có thể tích 4m3 công suất đạt 3518 lít gas/ngày, đây là kết quả của chúng tôi đạt được gấp 2 lần so với các hầm BIOGAS khác, và đến nay được xây dựng hơn 200 công trình lớn nhỏ có thể tích từ  4m3 đến hàng trăm m3 phân hủy hoạt động đều có hiệu suất cao ở tại TP.HCM, tỉnh Đồng Nai, Hậu Giang, Bến Tre, Tiền Giang, Bình Dương, Long An, Trà Vinh, Cần Thơ, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Gia Lai, Nha Trang,...... Kết quả ứng dụng cho thấy với những gia đinh chăn nuôi nhiều nguồn phân dồi dào, công nghệ khí sinh học không những giải quyết vấn đề xử lý phân để đảm bảo vệ sinh mà còn cung cấp nguồn năng lượng tái tạo để thỏa mãn các nhu cầu kinh doanh điện năng, thấp sáng, đun nấu, riêng tiền tiết kiệm điện năng và chất đốt cũng đủ thu hồi vốn đầu tư trong khoảng 1 năm.

Với lòng mong muốn phổ biến rộng rãi công nghệ đa lợi ích này chúng tôi biên soạn tài liệu trên cơ sở các kinh nghiệm thu được trong nghiên cứu ứng dụng triển khai thành công, công nghệ khí sinh học mở đường cho nghành năng lượng sinh học ở Việt Nam tiến bước xa hơn trong tương lai, cũng như thành tựu mới của thế giới. Tài liệu tập trung giới thiệu chi tiết về sử dụng nước thải chăn nuôi là một lĩnh vực lâu nay chưa được quan tâm nhiều.

Chắc chắn tài liệu còn nhiều khiếm khuyết mong được các bạn đọc đóng góp ý kiến.

 

TIN LIÊN QUAN