CÔNG NGHỆ BIOGAS ỐNG BÊ TÔNG XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG CHẤT THẢI CHĂN NUÔI HẠN CHẾ DỊCH BỆNH (17/11/2012)

Có thể nói, một trong những vấn đề “nóng” hiện nay, đang được cả xã hội quan tâm đó là ô nhiễm môi trường. Bên cạnh nhiều công ty, nhà máy, xí nghiệp… đang ngày đêm thải các chất độc hại gây ô nhiếm môi trường thì việc các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm nhỏ lẻ, không có hệ thống xử lý phân, chất thải cũng góp phần không nhỏ trong việc đầu độc môi trường. Làm thế nào để các hộ dân vừa phát triển chăn nuôi, vừa bảo vệ được môi trường là một một bài toán nan giải.

Biogas Minh Tuấn thương hiệu nổi tiếng quốc gia 2010.

Trước thực trạng trên, Bác sỹ thú y Nguyễn Văn Tuấn – Giám đốc Công ty Minh Tuấn đã dày công nghiên cứu để biến những chất thải này thành một loại khí đốt hữu dụng. Sau một thời gian tìm tòi, học hỏi nhiều nơi và bằng kinh nghiệm tích lũy trong quá trình làm việc, anh Tuấn đã nghiên cứu thành công quy trình tạo khí đốt bằng năng lượng sinh học từ chất thải của động vật (Công nghệ Biogas ống bê tông). Thành công của Công nghệ Biogas không những giúp cho ngành chăn nuôi nói chung và các hộ nuôi nhỏ lẻ nói riêng giảm được tình trạng xả chất thải trực tiếp, gây ô nhiễm về môi trường mà còn đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Công nghệ Biogas ống bê tông xử lý môi trường chất thải chăn nuôi có tính ứng dụng cao.

Theo Bác sỹ thú y Nguyễn Văn Tuấn - Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học về hệ thống xứ lý chất thải bằng  hầm chứa biogas cho biết: Đề tài này đã được Hội đồng thẩm định trường Đại học Nông Lâm đánh giá cao, bởi nó không chỉ khắc phục được tình trang ô nhiễm môi trường mà còn giúp người chăn nuôi có thể tiết kiệm một khoản chi phí lớn để mua chất đốt. Quy trình này, sau khi trải qua các bước xử lý kỹ thuật sẽ tạo ra sản phẩm khí gas sạch, phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày, không những tiết kiệm còn mang lại sự an toàn cho người sử dụng.

Công nghệ Biogas Minh Tuấn xử lý môi trường chất thải hạn chế dịch bệnh trong chăn nuôi.

Anh Nguyễn Văn Tuấn cho biết thêm: “Hệ thống xử lý bằng  Công nghệ biogas ống bê tông giúp xử lý chất thải chăn nuôi, chất thải từ các lò giết mổ gia súc, gia cầm, các công trình nước thải công cộng (cầu tiêu, trường học, nhà ga, công xưởng…). Đây là quy trình làm phân hủy các chất hữu cơ để sản sinh ra một chất khí cháy được gọi là khí sinh học. Khí này không khói, có tác dụng đun nấu, thắp sáng và có thể dùng nguồn khí này cho máy phát điện. Lượng gas sinh ra từ hệ thống này đạt được trung bình khoản 880 lít/ngày cho mỗi hầm chứa thể tích 1m3. Hệ thống biogas tương đối gọn nhẹ, dễ sử dụng, chi phí đầu tư ít, phù hợp với nhiều mô hình chăn nuôi hay các trạm dừng chân nghĩ dưỡng… Đặc biệt, những hộ gia đình sử dụng khí đốt từ Công nghệ biogas ống bê tông có thể tiết kiệm được khoản 40% chi phí so với sử dụng gas thông thường.

Công nghệ khí sinh học Việt Nam.

Chính vì những tính năng ưu việt như vậy nên Công nghệ biogas ống bê tông của Công ty Minh Tuấn được ví như một vị cứu tinh cho các hộ chăn nuôi, công nghệ này đã được ứng dụng ở hầu hết các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long và các tỉnh miền Đông Nam bộ. Anh Nguyễn Văn Tuấn hồ hởi cho biết: Tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc khi thấy sản phẩm của mình đem lại hiệu quả thiết thực và được bà con nông dân đón nhận nồng nhiệt. Thành công này cũng chính là hiện thực hóa ước mơ mà tôi ấp ủ từ nhiều năm nay.

Công nghệ xanh biogas Minh Tuấn thành tựu nghiên cứu khoa học mới.

Ngoàiviệc giúp bà con xây dựng Công nghệ biogas ống bê tông, Công ty Minh Tuấn sản xuất các loại bếp gas chuyên dùng để cung cấp ra thị trường. Những sản phẩm sáng tạo, thân thiện với môi trường của anh Tuấn đã được người tiêu dùng đánh giá cao và được các cấp ngành ghi nhận. Đây sẽ là động lực để anh tiếp tục nghiên cứu cho ra đời những sản phẩm tốt hơn, mang tính ứng dụng cao trong tương lai.

Theo bản quyền của Minh Tuan Bio-energy.

 

Công nghệ báo cáo đề tài khoa học năm 2005 tại đại học Nông Lâm TP. HCM. 

 

Báo kinh tế hợp tác Việt Nam 26/08/2010.

  Lượt xem: 33.239 lần